Tư vấn lắp đặt Camera tại Miền Trung
Tư vấn lắp đặt Camera tại Miền Trung

Tư vấn lắp đặt camera an ninh cho gia đình

Ngày đăng: 24-10-2019 | 6:44 PM | 140 Lượt xem | Người đăng: admin

Chúng ta đều biết là trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc lắp đặt hệ thống camera an ninh và phòng chống trộm trong gia đình là nhu cầu vô cùng cần thiết, đặc biệt những lúc cả nhà đều đi vắng. Các nhà sản xuất nổi tiếng như Hikvision, Dahua, Vantech,...đều có những chủng loại camera an ninh khác nhau với các chức năng khác nhau dùng để lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời, có thể khiến bạn phân vân không biết camera an ninh loại nào tốt nhất?
 

CÁC LOẠI CAMERA AN NINH TỐT NHẤT CHO GIA ĐÌNH 2019

 
Vì vậy trong bài viết này, ngoài những lời khuyên về cách chọn một chiếc camera an ninh (hay còn gọi là camera chống trộm, camera giám sát) trong gia đình, cameraanhsang.vn cũng xin giới thiệu đến bạn các loại camera an ninh tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tìm hiểu và lắp đặt.
 
Bài viết này, chúng tôi chỉ tập trung giới thiệu các loại camera an ninh dùng trong các hộ gia đình bao gồm các loại:
 

 1. Chọn loại Camera An Ninh theo vị trí lắp đặt


Camera an ninh gia đình được chia thành 2 loại theo vị trí lắp đặt: trong nhà và ngoài trời. Hãy xem xét nơi sẽ cài đặt rồi lựa chọn loại camera.
 
 • Vị Trí Lắp Đặt Camera An Ninh Ngoài Trời

 

Nên lắp đặt camera an ninh ngoài trời loại nào?

 
 • Nếu bạn muốn lắp đặt ngoài trời, hãy chọn một chiếc camera an ninh có khả năng chống chọi với thời tiết  khắc nghiệt của môi trường bên ngoài, một chiếc camera an ninh chống thấm nước và chống bụi đạt chuẩn quốc tế. Camera an ninh được làm từ chất liệu bền bỉ và có khả năng chống thấm nước cũng như chống bụi sẽ không dễ bị hư hại ngay cả khi hoạt động dưới điện kiện mưa gió

 • Có hai loại camera an ninh có thể nhìn được vào ban đêm: camera an ninh có gắn hồng ngoại chỉ nhìn thấy ánh sáng đen trắng và camera trong môi trường ánh sáng yếu (night vision camera). Camera hồng ngoại là lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn có những hình ảnh ở cự ly gần và có thể hoạt động tốt trong bóng tối, nhưng tia hồng ngoại có khoảng cách chiếu xạ giới hạn nên rất khó để bắt được các hình ảnh chuyển động ở phía xa.

 • Ngược lại, camera hoạt động trong môi trường ánh sáng yếu thì có màu cho phép ghi nhận các hình ảnh trên phạm vi rộng nhưng không thể hoạt động trong bóng tối, vì vậy bạn phải chọn loại có tích hợp đèn chiếu sáng đi kèm hoặc chọn lắp đặt ở những nơi luôn có ánh sáng, cho dù là ánh sáng yếu.
 
 • Camera Giám Sát An Ninh Trong Nhà

 

Hình ảnh camera an ninh trong nhà khi thiếu sáng


 • Vì nhiều vị trí trong nhà bị che khuất bởi đồ nội thất tạo nên những điểm mù, vì vậy hãy lựa chọn chiếc camera có phạm vi quan sát càng rộng càng tốt. Tốt hơn hết, camera không chỉ quan sát được các hướng trọng yếu như từ cửa sổ hoặc lối vào mà phải bao quát toàn bộ gian phòng.
 • Nếu bạn muốn quan sát mọi hoạt động cả ngày lẫn đêm hãy chọn loại camera hồng ngoại hoặc camera ban đêm có màu. Bạn có thể yên tâm sử dụng nếu là camera có gắn đèn chiếu sáng hay camera độ nhạy cảm cao.

CÁC LOẠI CAMERA AN NINH NÊN LẮP ĐẶT TRONG GIA ĐÌNH


 • Nếu bạn muốn quan sát các hoạt động trong nhà hoặc trông nom thú nuôi thay vì chủ yếu là chống trộm thì camera IP wifi là lựa chọn tốt nhất.

 • Có nhiều loại camera IP khác nhau, ví dụ như loại có thể xem hình ảnh theo thời gian thực từ xa thông qua máy vi tính, điện thoại hay cac` thiết bị di động khác, loại có thể phát hiện hình ảnh chuyển động, tự động chụp ảnh khi được kích hoạt và gửi ảnh này đến một địa chỉ email được đăng ký trước để cảnh báo người quản trị hệ thống hoặc loại có khả năng ghi âm giọng nói. Giá cả của những loại này tương đối rẻ và hấp dẫn.

 • Giá của một camera chức năng giám sát từ xa và tích hợp micro có giá cao hơn một chút so với các loại khác, do đó nếu so sánh về chi phí lắp đặt thì loại camera này rẻ hơn.Lắp đặt camera an ninh wifi không dây

 

LỰA CHỌN HÌNH DẠNG CỦA CAMERA AN NINH

 

Camera hình vòm


 • Có 2 loại camera an ninh dựa theo hình dạng, loại camera hình hộp và camera hình vòm. Camera kiểu hộp nhìn bề ngoài dễ nhận thấy nên có tính phòng tránh tội phạm cao, thích hợp để thu lại hình ảnh theo từng vị trí cố định. Do đó, loại này phù hợp để lắp đặt tại các lối đi và ở bãi đậu xe để ngăn chặn thiệt hại trộm cắp. Vì vậy, nếu bạn chú trọng bảo đảm sự an ninh ở mức độ cao hãy lựa chọn camera loại hộp.

 • Camera dạng vòm phù hợp cho những trường hợp không muốn phá hủy kết cấu và cảnh quan ngôi nhà và thích hợp để thu hình cho góc nhìn rộng. Tuy nhiên, độ sắc nét của hình ảnh kém hơn so với camera loại hộp. Bạn nên tăng tính an toàn bằng cách lắp đặt cùng lúc nhiều camera ở các địa điểm khác nhau để tránh điểm mù.

Camera hình hộp


CHI PHÍ LẮP ĐẶT CAMERA AN NINH TRONG GIA ĐÌNH


Giá của các loại camera hiện nay đều khá dễ chịu. Nếu bạn chọn lắp đặt camera an ninh wifi không dây thì chi phí sẽ rất thấp.
Còn nếu nhu cầu cần đảm bảo an ninh tốt và chất lượng lâu bền, thì hãy chọn loại camera giám sát an ninh có dây. Mặc dù chi phí cao nhưng lợi ích nó mang lại không hề nhỏ chút nào
Bạn có thể tham khảo thêm bài viết chi tiết về lắp đặt camera không dây và có dây tại đây


 Chia sẻ

0931952568